Tiếng Việt

Photo Caption: Candidate, Nate Bae Kupel and spouse, QJ Shi holding their cat Cookie Dough

Quý vị và các bạn ở Khu vực 8, thành phố Malden, thân mến.

Tôi là Nate Bae Kupel, cư ngụ tại Highland Village, thuộc Khu 8, cùng với vợ tôi là QJ và chú mèo Cookie Dough. Năm năm trước, vợ chồng tôi quyết định chọn thành phố Malden là nơi sinh sống.

Tuy nhiên, chuyện đời tôi bắt đầu từ Nam Hàn là nơi tôi được sinh ra.

Từ lúc là trẻ sơ sinh, tôi được nhận làm con nuôi và lớn lên tại một thành phố nhỏ thuộc tiểu bang Maine, nơi chỉ có vài người có dáng nhìn như tôi.

Rồi mười hai năm trước, tôi đã được trùng phùng với người mẹ đã sinh ra tôi. Cuối cùng khi gặp người có dáng bên ngoài giống tôi đã cho tôi cảm tưởng như nhìn thấy mình lần đầu trong gương.

Đây là một động lực kỳ diệu đã khiến tôi định được hướng đi và dành toàn thời gian làm việc từ thiện giúp người.

Tôi đã được làm việc với nhiều tổ chức không vụ lợi, cùng nhau tìm phương cách tốt nhất cho việc tiếp tục bậc đại học có sự giúp đở về chi phí, tạo sự tự tin cho lớp trẻ, cùng với sự huấn luyện về ngành nghề, cố vấn những vấn đề tâm lý xã hội, có được bảo hiểm y tế cho người dân trong những cộng đồng còn cần sự giúp đở về nhiều mặt.

Tôi đã may mắn có cơ hội học đại học, và cả bậc cao học, được phục vụ cộng đồng ở cương vị Chủ tịch và Thành viên của một số tổ chức không vụ lợi.

Năm 2019, tôi được Bà Maura Healey, Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Massachusetts, chỉ định làm Ủy viên của Commonwealth of Massachusetts Asian American Commission. Ở cương vị đó, tôi tiếp tục tranh đấu và bênh vực nhu cầu và quyền lợi của người Mỹ gốc Á chúng ta trong tiểu bang.

Vợ tôi và tôi rất yêu thương Khu vực 8 và mong muốn cộng đồng được an toàn, bình đẳng, sạch và không ô nhiễm cho con cháu chúng ta, cho mọi gia đình và tất cả cư dân trong cộng đồng.

Tôi rất quan tâm đến việc làm cho cộng đồng mạnh hơn qua giáo dục, phương tiện di chuyển công cộng, có những tiến triển tốt hơn về sự giao tiếp, tin tưởng, và trách nhiệm giữa cơ quan chính phủ của thành phố và người dân .

Tôi rất vinh dự được phục vụ Khu vực 8 trong nhiệm vụ Ủy viên Hôi đồng Thành phố và hy vọng tôi có thể nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của quý vị và các bạn.

Tôi mong sẽ được gặp và nói chuyện với quý vị và các bạn.

Kính thư,

Nate Bae Kupel, MSW

nateformalden@gmail.com